• 093 287 9898
  • info@phuquycorp.com
  • Thứ 2 - Thứ 6 : 08:00 - 17:30  /  Thứ 7: 08:00 - 12:00

  • liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
  • 093 287 9898
  • TIN TỨC

XÂY DỰNG CONCEPT CHO SỰ KIỆN CHUỖI HỆ THỐNG

Khi tổ chức bất kỳ chương trình sự kiện nào, điều tiên quyết cần phải làm là xây dựng Concept


     Mỗi sự kiện diễn ra đều cần được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt concept, nội dung, thông điệp,... tổ chức sự kiện cho các chuỗi hệ thống cũng không thể thiếu các yếu tố này. Concept thường được ví von là linh hồn, là xương sống của sự kiện. Concept là ý tưởng chủ đạo và bao hàm toàn bộ các hoạt động, hình ảnh giúp định hình cũng như toát lên được nội dung chính của chương trình.

     Một sự kiện được tổ chức mà không đi theo một concept nhất định sẽ khiến tổng thể trở nên rời rạc và hỗn tạp, đồng thời, người tham dự cũng không được gây ấn tượng, hiểu được ý đồ hay ghi nhớ về chương trình ấy.Concept cơ bản cho một sự kiện bán hàng thực phẩm - [Khách hàng: Agrex Sài Gòn]

 
     Để làm được điều đó, trước hết, đơn vị tổ chức cần phải xác định và làm rõ concept cho chương trình đang muốn xây dựng cũng như thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

     Tiếp đến, các nội dung trong chương trình cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau, toát lên được concept chung. Bạn không nên đưa các hoạt động không liên quan vào chương trình của mình, giống như việc, khi thực hiện concept về vườn hoa, lại có hoạt động chơi game đua xe, sẽ chẳng hề liên quan gì concept chính được xây dựng từ ban đầu. Nội dung không phù hợp với concept chung, sẽ khiến sự kiện trở nên rời rạc và người tham dự có thể sẽ đánh giá không tốt về tổng thể chương trình đang rất tuyệt của bạn.

     Bên cạnh đó, cần kiểm tra lại tính thực thi của concept, liệu ý tưởng đó có thể bước ra từ trang giấy hay sẽ gặp rất nhiều hạn chế khi thực hiện.

     Cuối cùng, bạn cần một đội ngũ để thực hiện tốt mọi khâu từ lên kịch bản, chuẩn bị cho đến khi triển khai. Đó có thể là team nội bộ hoặc liên hệ các agency cung cấp những loại hình, dịch vụ tương tự.


 
Nguồn: Internet

 
     Có thể nói, concept là phần quan trọng nhất của mỗi sự kiện, chính vì thế, khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ loại hình sự kiện nào, việc đầu tiên cần phải làm chính là thống nhất về ý tưởng chủ đạo của chương trình. Đó sẽ như một bộ khung để khi phát triển các ý tưởng, hoạt động, cần bám sát theo nhằm bổ trợ lẫn nhau, làm nổi bật được tổng thể chương trình.

     Xây dựng concept cho sự kiện của các chuỗi hệ thống kinh doanh từ đây sẽ không còn là trở ngại vì đã có Phú Quý Corp – đơn vị chuyên tổ chức các Event và Activation. Đến với Phú Quý, không đơn thuần chỉ là thực thi, mà còn giúp khách hàng lên ý tưởng từ những khâu đầu tiên, sáng tạo không ngừng để thổi hồn vào từng dự án, góp phần tạo nên thành công cho các chiến dịch của khách hàng.CÔNG TY TNHH MTV TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHÚ QUÝ
Hotline: 
093 287 9898
Website: www.phuquycorp.com
Địa chỉ: Số 01 Đường số 34, KP. 5, P. An Phú, TP. Thủ Đức